Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Vì sao Máy chiếu bị mờ hình, nhòe chữ – cách khắc phục

Vì sao Máy chiếu bị mờ hình, nhòe chữ – cách khắc phục

Sửa lỗi máy chiếu bị mờ hình và nhòe chữ

TinHangNgay24h.com – Máy chiếu bị mờ hình, nhòe chữ là vấn đề nhiều khách hàng sau khi vừa mua máy mới về hay đã sử dụng được một thời gian, nhiều khách hàng không thể nào biết được nguyên nhân nên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi trên các diễn đàn về máy chiếu, chúng tôi đã tập hợp nhiều câu hỏi để tìm ra các nguyên nhân sau cũng như cách khắc phục tốt nhất để các bạn có thể nắm rõ và biết cách xử lý các tình huống về mờ và nhòe khi trình chiếu.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mờ, nhòe hình và chữ ở máy chiếu

1/ Máy vừa mới mua đã mờ: Thì nguyên nhân nằm ở các nút điều chỉnh hình ảnh trên máy là bút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải, lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy đến khi nào mắt của bạn nhìn được hình ảnh rõ nét nhất thì dừng lại. Ngoài ra máy chiếu có hình ảnh bị mờ cũng có thể do tông màu, độ sáng, độ tương phản hay độ phân giải chưa phù hợp, bạn hãy chỉnh lại xem thế nào.

2/ Không tương thích độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính: Ví dụ máy chiếu độ phân giải 800×600 thì sẽ không tương thích với máy tính độ phân giải 1024×768 dẫn đến hình ảnh bị mờ hoặc màn hình máy chiếu bị thu nhỏ… Ngày nay nhiều dòng máy 3LCD có tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính cho phù hợp với cấu hình của chúng, bằng cách ấn nút Auto image hoặc Ymage Sync trên máy chiếu hoặc remote control. Nhưng cũng có những máy chiếu không có tính năng này thì bạn phải tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính lại sao cho phù hợp nhất.

3/ Kết nối gặp vấn đề hay hư hỏng: Trường hợp đơn giản nhất làm cho máy chiếu bị nhòe chữ, mờ hình chính là hỏng dây tín hiệu kết nối VGA hoặc HDMI, hãy thử thay thế cáp VGA mới và kết nối lại với máy tính hoặc laptop xem hình ảnh có còn mờ nữa không!

4/ Máy không được vệ sinh định kỳ: Hiện tượng máy chiếu đã sử dụng một thời gian và xuất hiện dấu hiệu mờ, nhòe hình ảnh là do máy lâu chưa được vệ sinh, bụi bẩn bám nhiều vào máy, bộ phận lọc bụi bị dơ, các tấm kính lọc màu bị bẩn là cho khả năng lọc màu kém, hoặc che mất làm cho màu sắc bị mờ đi, một máy chiếu muốn dùng tốt, bền thì khách hàng nên vệ sinh máy khi máy đã sử dụng 4-5 tháng/lần. Lúc này bạn nên gọi điện đến nhà cung cấp máy chiếu của bạn để có được sự hỗ trợ làm sạch tốt nhất!

5/ Tuổi thọ bóng đèn sắp hết: Là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng hình ảnh máy chiếu bị mờ, bạn nên lấy bảng thông số kèm theo khi mua máy xem tuổi thọ của bóng đèn là bao nhiêu, nếu như tuổi thọ bóng đèn sắp hết, lúc này cách khắc phục chính là thay mới bóng đèn.

6/ Ẩm LCD khi không hoặc ít sử dụng máy chiếu: Sau khi thay mới bóng đèn, vệ sinh máy sạch sẽ mà máy chiếu bị mờ nữa thì lúc này, phần cứng của máy chắc chắn có vấn đề. Các sản phẩm sử dụng công nghệ 3LCD khi được sử dụng ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam rất dễ bị ẩm móc do cất hoặc không sử dụng thường xuyên, theo như tình trạng trên là máy bị ẩm LCD, và các khắc phục là thay thế LCD.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính và cách khắc phục khi máy chiếu bị mờ để các bạn có thể nằm lòng trong tay, giúp cho việc sữa chữa được thực hiện nhanh nhất!

Ngoài những nguyên nhân chính trên, máy chiếu bị mờ cũng có thể do khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình không phù hợp, máy chiếu đặt lệch góc quá nhiều. Bạn chỉ cần chỉnh lại khoảng cách phù hợp, và xử lý lại độ phân giải để có một kết nối hoàn chỉnh nhất!

Hầu như tất cả các loại máy chiếu trên thị trường như máy chiếu chiếu Sony, epson, panasonic… đều có lỗi chung chứ không của riêng ai, không phải hàng chính hãng là không bị lỗi, do đó, khi gặp các sự cố hay lỗi về máy chiếu, hãy gọi điện cho nhà cung cấp chính hãng để có được những tư vấn, hỗ trợ sữa chữa tốt nhất!

Nguồn kiến thức tham khảo từ Logico.vn

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

loading...