Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 16 2018
Home / Kinh Nghiệm Hay / Trang trí phòng ngủ bé trai độc đáo với gam màu xanh lam

Trang trí phòng ngủ bé trai độc đáo với gam màu xanh lam

Nếu như màu hồng được xem là gam màu đại diện cho những bé gái thì gam màu xanh lam chính là sắc màu tượng trưng cho sự nam tính của các bé trai. Màu xanh lam được sử dụng trong trang trí nội thất phòng ngủ thể hiện được cá tính, sự mạnh mẽ đặc trưng cho các bé trai. Đây là màu sắc được các bé trai rất yêu thích và rất dễ sử dụng trong thiết kế nội thất.

Xem thêm:

Có thể bạn không chú ý nhưng đối với các bé trai màu xanh lam được xem như một gam màu thể hiện cá tính và đặc trưng giống như việc các bé gái thường chọn màu hồng vậy. Trong cuộc sống thường ngày các bé trai vẫn thường chọn các loại vật dụng đồ chơi, đôi giày, cặp sách, hộp bút, đồ chơi…với màu xanh lam. Và đối với căn phòng ngủ – thiên đường riêng của mình – các bé trai vẫn chọn màu xanh lam làm màu sắc chủ đạo. Trong thiết kế nội thất, màu xanh lam được xem là màu sắc rất dễ dùng cho phòng ngủ. Nó có nhiều biến thể với các sắc thái, sắc độ khác nhau, tạo nên sự phong phú rất đặc sắc của gam màu này.

Nếu như màu hồng thường dành cho những bé gái, thì gam màu xanh lam cũng là một gam màu thể hiện sự phân biệt giới tính, thể hiện đặc trưng riêng biệt của bé trai. Trong những tranh vẽ, bé trai thường dùng màu xanh lam cho những khoảng không rộng lớn như bầu trời, biển cả…Có thể thấy, đối với những khoảng không gian ưa thích màu xanh lam luôn là lựa chọn hàng đầu của các bé trai. Tuy nhiên, đây là gam màu thiên về tông lạnh nên khi dùng bạn không nên quá lạm dụng vì nó có thể mang đến cảm giác lạnh, còn màu xanh sẫm dùng quá nhiều lại mang đến cảm giác u buồn.

Màu xanh nhạt gần với máu sắc tự nhiên của bầu trời, nó mang đến cảm giác bình yên, thoáng đãng, nhẹ nhàng và khỏe khoắn. Màu xanh với sắc độ đậm hơn một tý sẽ cho ta cảm giác gần với biển, nó mang đến cảm giác mạnh mẽ, sâu thẳm và huyền bí. Nhìn chung, màu xanh lam đối với các bé trai là sự lựa chọn hàng đầu, mạnh mẽ, tươi  vui, tinh nghịch và đặc trưng. Trên góc nhìn của các bé, màu xanh lam mở ra một không gian rộng lớn và mang đến cảm giác phiêu lưu.

Trong kiến trúc và thiết kế nội thất nói chugn, màu xanh lam được sử dụng thường xuyên vì sự nhẹ nhàng, êm đềm không quá chói, quá gắt như các gam màu nóng khác, nó mang lại sự dễ chịu về thị giác. Trong phòng ngủ của các bé trai, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp gam màu này ở rất nhiều nơi như tấm rèm, bức tường, bàn ghế, giường ngủ, đồ chơi hay các vật dụng nội thất khác.

Sử dụng quá nhiều màu xanh lam trong phòng mang đến cảm giác lạnh lẽo, ám màu. Chính vì vậy, bạn nên kết hợp màu xanh lam cùng với các màu sắc tươi sáng như màu vàng, màu trắng và nên kết hợp cùng với ánh sáng ấm áp để tạo nên sự cân bằng.

About Thanh Duy

Check Also

ban-ghe-sat

Những mẫu bàn ghế sắt được sử dụng trong nhà

Lựa chọn các mẫu bàn ghế trong nhà sao cho hợp lý, cho mỗi không …

loading...