Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Satoshi Nakamoto – Cha đẻ đồng Bitcoin vừa lọt vào top 50 người giàu nhất thế giới

Satoshi Nakamoto – Cha đẻ đồng Bitcoin vừa lọt vào top 50 người giàu nhất thế giới

Satoshi Nakamoto từ cha đẻ của đồng tiền ảo đi lên ngang với tỷ phú thương hiệu nổi tiếng

Dựa trên số liệu từ CoinDesk cuối tuần qua, đồng tiền ảo đắt giá nhất thế giới đã chạm mốc 20.000 USD/Bitcoin. Mức giá kỷ lục này đã khiến tổng tài sản của cha đẻ đồng Bitcoin – Satoshi Nakamoto tăng lên đến 19,4 tỷ USD và giúp ông dễ dàng lọt vào top 50 người giàu nhất thế giới.

Satoshi Nakamoto

Với một cái đầu lạnh và cái nhìn trực quan về thị trường thương mại điện tử. Vị cha đẻ thần thánh này đã cho ra đời một phần mềm mã nguồn mở qua các thuật toán và người giải được nó sẽ sở hữu một đơn vị mang tên là Bitcoin. Với khả năng cảm nhận và sử dụng các “kỹ thuật đào” sớm nhất. Theo báo cáo thống kê trước đây thì Satoshi Nakamoto đang nắm giữ số lượng bitcoin cực kỳ lớn lên đến 980.000 đồng bitcoin. Đến nay cha đẻ của bitcoin vẫn đang ẩn náu và chưa có thông tin rõ ràng về nơi sống của ông.

Tài sản tăng gấp 3 lần chỉ sau hơn 1 tháng khi đồng bitcoin leo giá?

Giá bitcoin hiện tại đang giảm xuống còn 18.090USD/Bitcoin nhưng khối tài sản tính được của Satoshi Nakamoto vẫn lên đến con số 17,9 tỷ USD. Nó tương đương giá trị tài sản hiện có của ông chủ thương hiệu mắt kính lớn nhất thế giới Ray-Ban, tỷ phú Leonardo Del Vecchio.

Satoshi Nakamoto

Quay lại tháng 10/2017, vị cha đẻ của bitcoin với tài sản có được là 5,9 tỷ USD ông chỉ xếp thứ 247 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới trên bảng xếp hàng của Forbes. Đồng Bitcoin lúc đó mới chỉ có giá 6.000USD. Rõ ràng nhận thấy đến bây giờ giá của đồng bitcoin đã gấp 3 lần và vẫn có tiềm năng tăng mạnh mà chưa có biểu hiện thụt lùi nào. Chắc hẳn Satoshi Nakamoto sẽ tạm lánh mặt trong khoảng thời gian khá dài nữa vì nếu như ông xuât hiện vào thời điểm này thì có nguy cơ tính mạng chính ông có thể sẽ bị đe dọa.

Có thể bạn quan tâm:

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

loading...