Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Công nghệ mobile / Quản lý con trẻ tốt hơn với tính năng mới trên iphone

Quản lý con trẻ tốt hơn với tính năng mới trên iphone

Hầu hết các bậc phụ huynh đều rất lo lắng chuyện con trẻ ở nhà trong khi đó họ lại đang bận rộn với một đống công việc ngoài xã hội. Vậy làm cách nào để có thể theo dõi được “nhất cử nhất động” của con mình khi chính bản thân mình không thể ở cùng con. Các bậc phụ huynh có thể theo dõi bài viết sau.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển có rất nhiều ứng dụng tiện lợi giúp bạn làm được nhiều việc hiệu quả. Một trong số đó phải kể tới Find My Friends trên Apple. Đây là ứng dụng giúp bạn kết nối tốt hơn với gia đình và bạn bè. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nó giám sát vị tri con mình.

Với tính năng này, ứng dụng sẽ giúp bạn thực hiện việc theo dõi dễ dàng và có thể ẩn sau một lần bật mà người theo dõi không bao giờ biết được. Để dùng được ứng dụng này bạn cần phải biết rằng máy mình có đang chạy IOS 8 không sau đó tải ứng dụng về, còn với những bản cập nhật cao hơn của IOS thì nó đã có sẵn.

Bước 1: Kích hoạt Share My Location trên iphone

Khi có hai chiếc iphone cùng có ứng dụng này thì bạn phải chạm vào hình ảnh liên lạc của hai chiếc máy và dùng tới tính năng Share MyLocation trong thiết lập. Vị trí bạn chia sẽ phải là This Device trong Share My Location Fromđể không nhầm với các máy khác khi dùng chung 1 tài khoản icloud.

Bước 2: Chia sẻ vị trí iphone theo dõi chiếc iphone của bạn

Nếu bạn muốn theo dõi chiếc iphone nào thì có thể vuốt màn hình từ dưới lên mở Cotrol Center để kích hoạt chức năng Airdrop – everyone hoặc Contacts Only .

Sau đó cầm chiếc máy của bạn nên nhấp và Add và biểu tượng liên lạc khi xuất hiện – Share Indefinitely để bạn có thể biết được vị trí của trẻ nhỏ báo đến iphone của mình.

Bước 3: Không chia sẻ vị trí trở lại

Khi vị trí của trẻ được kết nối với máy bạn thì nhấn Accept. Sau đó hộp thoại xuất hiện và hỏi bạn có muốn chia sẽ thông tin ngược lại không thì chọn Don’t Share.

Bước 4: Thực hiện theo dõi

Sau khi hoàn thành các thao tác bạn có thể nhấp vào biểu tượng liên lạc để xem vị trí chính xác của trẻ theo thời gian thực. Ngoài ra trên ứng dụng này còn giúp bạn nhận được thông báo khi con mình không ở vị trí cũ nữa.

Khi cài đặt ứng dụng này, Phụ huynh sẽ an tâm khi đang ngồi làm việc vẫn có thể biết con mình ở đâu và sẽ an tâm hơn về con cái khi mình không có ở bên cạnh. Trong trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể xuất hiện kịp thời.

Chúc các bậc phụ huynh cài đặt và sử dụng tốt tính năng này trên iphone.

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

loading...