Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Công nghệ mobile / Những tác dụng bất ngờ của camera trên điện thoại khiến bạn bất ngờ

Những tác dụng bất ngờ của camera trên điện thoại khiến bạn bất ngờ

Chắc mọi người cũng sẽ không còn xa lạ với chiếc camera trên điện thoại của mình. Ngoài công năng chụp ảnh, quay video chiếc camera này còn có nhiều công dụng khác mà bạn không thể ngờ tới. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy được vô vàn công năng của chiếc camera từ điện thoại.

Tìm hiểu về sao

Nếu bạn muốn biết thêm kiến thức về thiên văn học và yêu thích công việc chiêm tinh các vì sao thì bạn có thể sử dụng chiếc camera điện thoại của mình. Chỉ cần tải một ứng dụng mang tên Sky map và hướng camera của mình về phía các chòm sao. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm hiểu và phân tích về các chòm sao một cách dễ dàng và trực quan nhất. Với ứng dụng này bạn có thể hoạt động chúng trong điều kiện ánh sáng ban ngày mà không cần đợi trời tối.

Trở thành một camera an ninh

Bạn đang sợ tốn kém cho một hệ thống máy an ninh để bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những tên trộm. Lúc này bạn có thể tận dụng một chiếc điện thoại cũ và khéo léo của mình chúng ta có thể dễ dàng thiết lập một hệ thống camera an ninh tại nhà của mình.

Lưu lại thông tin danh thiếp

Chắc hẳn bạn chưa biết tới ứng dụng scan trên kho ứng dụng. Chỉ cần tải nó về bạn có thể thoải mái lưu trữ thông tin khách hàng và các đối tác làm ăn của bạn trong album ảnh.

Giải quyết các vấn đề tính toán

Vấn đề tính toán ngoài việc sử dụng máy tính thì ngày nay bạn có thể sử dụng tới camera để giải quyết việc này. Những bài toán hóc búa sẽ có đáp số nhanh chóng nhờ ứng dụng Photomath.

Bạn chỉ cần giơ điện thoại ra và chụp ảnh phép tính hoặc phương trình ứng dụng sẽ đưa đáp án ngay và giải đáp từng bước một giúp cho người dùng hiểu từng vấn đề.

Lấy số đo của cơ thể bạn

Khi chiếc camera kết hợp với ứng dụng Mtailor sẽ cho bạn biết chính xác số đo hiện tại 3 vòng trên người mình. Ứng dụng này rất cần cho những người nà làm nghề may mặc và tín đồ của thời trang. Ứng dụng này giúp lấy dố đo cơ thể chuẩn xác hơn ca thợ may. Tuy nhiên, nó mới chỉ áp dụng cho nam giới.

Lêm danh mục mua sắm

Đối với những người não cá vàng khi đi chợ thường quên thứ này, thứ kia nên họ thường phải lên danh sách các thứ cần mua vào sổ tay. Nhưng bây giờ với camera của mình, họ có thể thấy danh sách món đồ cần mua bằng hình ảnh trực quan.

Tìm kiếm thông minh

Với công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh thì người dùng có thể sử dụng camera của mình để nhận dạng sản phẩm, logo và các địa điểm …hay quét mã vạch và mã QR. Ứng dụng này sẽ nhanh hơn việc bạn phải lạch cạch gõ bàn phím. Một điều đặc biệt ở ứng dụng này là có thể quét hình ảnh có sẵn văn bản và giải mã game Sudoku.

Tiêu dùng thông thái

Việc xuất hiện nhiều mặt hàng của các hãng khác nhau và chênh lệch giá sẽ làm cho bạn phân tâm. Bây giờ, bạn có thể dùng ứng dụng : ShopSavvy, Price Rhythm hoặc Quick Scan để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

Giải trí

Ngoài những trò chơi bạn có thể tương tác thực tế trên smartphone thì lại có những trò chơi thông qua camera của máy. Chẳng hạn như pokemon go.

Đưa thông in trong trường hợp khẩn cấp

Với những tình huống cần thông tin gấp về bạn như: sức khỏe, thuốc cần sử dụng, thông tin của người thân, bạn có thể chụp ảnh lại hoặc cài đặt làm hình nền trong máy. Trong những tình huống khẩn cấp sẽ tìm thâý nhanh hơn.

Yêu cầu trợ giúp

Việc chụp hình thẻ tín dụng, giấp phép lái xe, biển số…phòng trường hợp bị mất sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xác nhận thông tin với cảnh sát và ngân hàng.

Qua những ứng dụng này có thẻ thấy chiếc camera là vô cùng hữu ích đối với cuộc sống . Nó không chỉ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp mà còn giúp ích nhiều trong các công việc khi bạn cần tới.

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

loading...