Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Công nghệ mobile / Nguy cơ mất tài khoản iCloud khi Jailbreak thiết bị iOS

Nguy cơ mất tài khoản iCloud khi Jailbreak thiết bị iOS

Những sản phẩm của Apple khi Jailbreak thiết bị iOS đang có nguy cơ bị các hacker thâm nhập và đánh cắp tài khoản iCloud.

Điện thoại xách tay khan hàng

Tuy nhiên, nếu như ai đã lỡ Jailbreak thiết bị iOS bằng công cụ Pangu tiếng Trung thì ngay lập tức hãy restore máy và đổi lại toàn bộ mật khẩu của các tài khoản cá nhân. Đồng thời, hãy xoá luôn nó ra khỏi máy tính và quét virus toàn bộ hệ thống để bảo đảm an toàn. Bởi lẽ, công cụ này đang được cho là chứa một con keyloger có thể đánh cắp mật khẩu, cụ thể là rất nhiều người dùng trên mạng đã bị hack mất tài khoản Apple, Facebook, tài khoản ngân hàng sau khi tải nó về.

Jailbreak thiết bị iOS và nguy cơ bị tin tặc tấn công

Theo đó, một người dùng có tên MacOda trên trang mạng Reddit đã chia sẻ: “Trước giờ tôi vẫn hay Jailbreak thiết bị iOS để dùng nhưng chưa hề xảy ra chuyện gì. Tuy nhiên, vào hôm 25/7 vừa qua, khoảng 1 tiếng sau khi tôi Jailbreak thiết bị iOS bằng công cụ Pangu thì phát hiện có người đã đăng nhập tài khoản Paypal và chuyển đi 50 USD. Ngay lập tức, tôi liên hệ với Paypal và giao dịch này đã được hoàn lại, đồng thời họ cũng xác nhận rằng tài khoản của tôi được truy cập từ Bắc Kinh (Trung Quốc).

Jailbreak thiết bị iOS

Phản hồi của những người dùng khác sau khi jailbreak máy.

Rất nhanh chóng sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người dùng khác cũng cho biết mình đang rơi vào tình huống tương tự. Cụ thể, người dùng tên Kolokythas cũng bị đăng nhập tài khoản Paypal từ Bắc Kinh sau khi jailbreak, hay người dùng tsmith1223 bị đăng nhập tài khoản Facebook từ Ấn Độ. Nguy hiểm hơn, người dùng Lonn cho biết thẻ tín dụng của anh đã tự động thực hiện tới 3 giao dịch sau khi jailbreak, một trong số đó là tại Trung Quốc.

Còn tài khoản có nickname Gonzales8 thì thông báo rằng anh đã tìm thấy virus có tên “infostealer” trong thư mục của công cụ jailbreak Pangu. Mặc dù vẫn chưa xác định được mối nguy hiểm từ con virus này, nhưng có thể nó liên quan đến việc đánh cắp mật khẩu người dùng ở trên. Và tất nhiên không thể loại trừ khả năng nhóm phát triển Pangu đã cài keylogger để đánh cắp thông tin của người dùng. 

Hãy tránh xa jailbreak!

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên người dùng bị hack tài khoản khi sử dụng iPhone jailbreak. Cụ thể, vào năm 2015, trang Mashable cho biết có đến 250 nghìn tài khoản iCloud đã bị hack trên những chiếc iPhone đã jailbreak. Rất nhiều trường hợp sau đó đã bị hacker khoá máy từ xa và đòi tiền chuộc. Ngoài ra, các dữ liệu cá nhân, đặc biệt là hình ảnh riêng tư cũng có thể vào tay tin tặc. 

Vậy nên, nếu bạn quan tâm đến sự an toàn của thiết bị, hãy tránh xa jailbreak!

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...