Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Kinh Nghiệm Hay / Hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư

Hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư

Nhà ở là một không gian quan trọng đối với con người, trong cuộc sống chúng ta luôn cần đến nó để thực hiện những chế độ sinh hoạt hàng ngày của con người. Hẳn là ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà sạch sẽ, không gian thoáng mát. Đặc biệt, đối với những ai mới chuyển đến ở các khu chung cư, do đặc thù địa hình và kết cấu căn hộ nên việc vệ sinh trở thành bài toán khó cho nhiều người. Thấu hiểu được tâm tư của mọi người, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong bài viết hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư với những nội dung dưới đây.

Xem thêm: Dự án NBB Garden 3, dự án trong mơ

hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư

Vì sao bạn cần đến hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư

Tình trạng ô nhiễm vệ sinh tại các khu chung cư thường rất phổ biến, có nhiều hộ gia đình thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Họ đã vứt rác không đúng nơi quy định mà để bầy bừa xung quanh.

Có những hộ gia đình ở trên tầng cao có thói quen xấu vứt rác bừa bãi sẽ vô tình rác bay xuống những căn hộ bên dưới làm gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Trước tình hình thực tế, nên khi bạn mới chuyển đến nhà ở chung cư thì việc đầu tiên không thể thiếu là phải tổng dọn vệ sinh sạch sẽ.

Hướng dẫn vệ sinh nhà mới khi ở chung cư

Trước một không gian mới bộn bề và nhiều bụi bẩn có thể khiến bạn rất khó chịu và không biết bắt đầu dọn từ đâu. Thì bạn có thể thực hiện qua những bước sau:

– Đầu tiên: bạn hãy nhìn tổng thể không gian của căn phòng, bạn nên khiêng hết những đồ vật loại còn sót trong phòng như que gỗ, thùng hộp lớn hay các túi đựng,… Sau đó, bạn dùng chổi quét qua một lần để mắt bạn nhìn ưng mắt hơn.

– Bước thứ 2: Bạn hãy làm sạch được những chi tiết nhỏ nhất và khó nhất. Đối với những đồ vật có chất liệu nội thất như đồ gỗ, gạch men, gốm…thì bạn nên sử dụng nước và tấm vải để làm sạch để sau này sử dụng không lo việc mất vệ sinh

Overwhelmed woman with basket of laundry on floor

– Bước 3: Dùng thanh gắn chổi khô quét bủi bận ở trần nhà rồi sử dụng nước để chùi mặt sàn. Không gian bếp và nhà tắm là nơi yêu cầu bạn phải vệ sinh sạch sẽ. Với những thiết bị chuyên dụng và cần có quy trình làm sạch riêng cho từng chi tiết: làm sạch các dây điện, làm sạch đồ gỗ, những đồ điện tử…

Bất kỳ gia đình nào cũng sẽ cảm thấy yên tâm khi có không gian sống luôn sạch đẹp, thoải mái và an lành. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để giúp bảo vệ sức khoẻ cho gia đình của bạn.

– Bước cuối cùng: sau khi bạn thấy không gian nhà ở đạt tiêu chuẩn sạch sẽ thì bạn bắt đầu chuyển đồ từ ngoài vào và sắp xếp một cách ngăn nắp.

About Phạm Tuấn

Check Also

ban-ghe-sat

Những mẫu bàn ghế sắt được sử dụng trong nhà

Lựa chọn các mẫu bàn ghế trong nhà sao cho hợp lý, cho mỗi không …

loading...