Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 16 2018
Home / Kinh Nghiệm Hay / Gia đình sẽ luôn hạnh phúc nếu sở hữu những thứ này

Gia đình sẽ luôn hạnh phúc nếu sở hữu những thứ này

Nhà cao cửa rộng không thể hiện rằng gia đình bạn đang sống và sinh hoạt trong không gian hạnh phúc nhất. Theo các nghiên cứu khoa học chuyên sâu về không gian sống những yếu tố như mùi hương, vật trang trí, màu sắc bạn sử dụng sẽ mang đến không khí vui tươi, năng lượng tích cực, sự vui vẻ và ấm áp, hạnh phúc cho cả gia đình.

Xem thêm:

Bức tường màu vàng hoặc xanh lá giúp gia đình luôn hạnh phúc
Theo nghiên cứu từ trường đại học Vrije tại Amsterdam cho biết rằng trong tất cả 7 sắc cầu vồng thì hai màu xanh lá và vàng là hai loại màu sắc có khả năng tạo nên cảm giác vui vẻ nhất. Tuy nhiên, nếu sơn cả ngôi nhà với hai màu sắc này thì có vẻ hơi lạm dụng. Vì vậy, chỉ cần một mảng tường nhỏ là đã đủ để tạo điểm nhấn và cũng chính là điểm sáng cho cả ngôi nhà, giúp nó bừng lên sức sống.

Hoa tươi
Nhiều người vẫn cho rằng, mua hoa tươi là một sự lãng phí vì khi hoa héo phải thay mới và vứt đi hoa cũ rất đáng tiếc. Nhưng thực tế hoa tươi có tác dụng rất tích cực, theo các nghiên cứu khoa học, sự hiện diện của những bông hoa tươi giúp gia đình luôn hạnh phúc làm gia tăng đáng kể cảm giác hạnh phúc và sự viên mãn trong cuộc sống. Bạn không nhất thiết phải sử dụng các loại hoa tươi đắt tiền, những bó hoa cúc hoặc thạch thảo nhỏ xinh cũng đã đủ làm cho ngôi nhà sáng bừng sức sống. Bạn cũng có thể trồng hoa trên bậu cửa sổ hoặc ở ban công… Rỏ ràng, bạn không cần quá nhiều chi phí để có được không gian sống hạnh phúc.

Ảnh gia đình
Các nhà khoa học tại đại học Portsmouth cho biết rằng, khi nhìn vào những tấm ảnh củ của gia đình sẽ mang lại cảm giác bình yên, yêu thương trong lòng mỗi con người. Chính vì thế, nếu đầu giường của bạn đang bày biện những thứ linh tinh thì hãy dọn dẹp chúng thật sạch sẽ và hãy dành khoảng không gian ấy để đặt những bức ảnh gia đình, chắc chắn gia đình luôn hạnh phúc.

Nến thơm
Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng, mùi hương dễ chịu mang đến cảm giác thư giãn, phấn khởi. Do đó, khi tâm trạng không được tốt bạn chỉ cần đốt một cây nến thơm thì ngay lập tức mọi chuyện căng thẳng, mệt nhọc đều tan biến mất. Bạn nên chọn những loại nến thơm có mùi hương không quá nồng, nhẹ nhàng để giúp cơ thể thoải mái nhất.

Giường ngủ thật gọn gàng giúp gia đình luôn hạnh phúc
Một chiếc giường ngủ gọn gàng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu và cảm thấy hạnh phúc, tràn đầy năng lượng mỗi sáng khi thức dậy. Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy rằng, có đến 71% người có thói quen dọn giường thường xuyên cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn trong khi số còn lại cho biết họ không có cảm giác vui vẻ mỗi khi thức dậy. Vì thế, hãy dành ra một vài phút mỗi sáng để sắp xếp gọn gàng giường ngủ của mình để khởi động ngày mới một cách đầy hứng khởi nhé.

About Thanh Duy

Check Also

ban-ghe-sat

Những mẫu bàn ghế sắt được sử dụng trong nhà

Lựa chọn các mẫu bàn ghế trong nhà sao cho hợp lý, cho mỗi không …

loading...