Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 16 2018
Home / Tin công nghệ / Công nghệ mobile / Điện thoại xách tay khan hàng sau Tết

Điện thoại xách tay khan hàng sau Tết

Tình trạng điện thoại xách tay khan hàng sau Tết ở các cửa hàng

Rât nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay đã phải thông báo tình trạng khan hàng với khách hàng, không chỉ là iphone mà còn có các sản phẩm Xiaomi, Samsung hay Sony nữa.

Vào những ngày sau tết, với những ai có nhu cầu mua máy di động xách tay sẽ phải nhận những cái lắc đầu từ các chủ cửa hàng kinh doanh smartphone xách tay. Đa phần các cửa hàng này đã hết hàng từ trước tết và giờ cũng không đủ hàng để cung cấp cho thị trường.

Điện thoại xách tay khan hàng sau Tết ở nhiều địa phương

Cùng chung cảnh ngộ này là hàng loạt người mua iPhone tại Hà Nội trong những ngày sau Tết. Họ không thể mua những sản phẩm với màu sắc, dung lượng ưa thích do Điện thoại xách tay khan hàng.

Điện thoại xách tay khan hàng

“Thông thường, cửa hàng khi báo hết một sản phẩm mình chọn sẽ gợi ý mình mua bản khác, hoặc model khác nhưng sau Tết, ngay cả khi mình chấp nhận chọn bản khác, họ vẫn không có máy để bán”, chị Minh Hằng – người tìm mua một chiếc iPhone 6S 64 GB qua sử dụng cho hay.

Nhiều cửa hàng cho biết hiện tượng Điện thoại xách tay khan hàng tại nhiều nơi là có thật. “Khách đến hỏi mua liên tục nhưng cửa hàng chỉ còn biết lắc đầu từ chối vì không có hàng để bán”, anh Phong – chủ một cửa hàng di động tại Hoàng Cầu (Hà Nội) cho hay.

http://epkinhcamung.com/san-pham/thay-mat-kinh-man-hinh-cam-ung-dien-thoai-iphone-7-plus/

Giới kinh doanh điện thoại xách tay cho biết tình trạng Điện thoại xách tay khan hàng này là diễn ra thường xuyên vào dịp đầu năm mà khó có cách giải quyết triệt để. Các chủ cửa hàng này cho biết nguyên nhân là do các đầu mối lớn ở Trung Quốc nghỉ tết rất dài, có những người nghỉ đến mùng 10 mới kinh doanh lại cho nên các cửa hàng ở Việt Nam phải chịu cảnh khan hàng. Cá biệt là các đầu mối Hồng Kông còn nghỉ đến rằm tháng giêng hay nghỉ đến hết tháng giêng cho nên ở Việt nam khó có thể cung ứng cho khách hàng được.

Tuy bây giờ các mối làm ăn đã hoạt động lại nhưng vẫn chưa xuyên suốt do dư âm của Tết cho nên nguồn hàng cung về không đều, không đáp ứng đủ nhu cầu cho nên khách hàng vẫn phải chịu cảnh khan hàng. Theo như các chủ cửa hàng thì để giải quyết vấn đề này cần phải gom hàng từ trước tết, tuy nhiên giải pháp này chỉ áp dụng được cho những cửa hàng lớn, vốn mạnh, các cửa hàng nhỏ thì gần như không đủ khả năng để ôm số lượng lớn hàng giá trị cao.

“Trước Tết, cửa hàng mình gom khoảng 600 máy để bán nhưng vẫn hết sạch vào thời điểm sau Tết. Nhiều khả năng phải mất vài ngày nữa tình hình kinh doanh mới trở lại như trước đây”, A. Cường – chủ một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội) cho biết.

Những mặt hàng điện thoại xách tay bị khan hiếm trong giai đoạn này theo các cửa hàng là các mẫu iPhone, trừ iPhone 6, một số sản phẩm thuộc Xiaomi và Samsung. Đây là những sản phẩm có doanh số tốt trong dịp trước Tết.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, ở các hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A hay FPT Shop thì không xảy ra tình trạng này, các hệ thống cho hay việc kinh doanh diễn ra bình thường và không gặp trở ngại gì về nguồn cung.

About Thanh Duy

Check Also

điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh có viền hay không viền? Câu hỏi hóc búa đối với các nhà thiết kế

Điện thoại thông minh không viền xuất hiện là một công nghệ đột phá? Điện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

loading...