Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin công nghệ / Công nghệ thực tế ảo phát triển ra sao?

Công nghệ thực tế ảo phát triển ra sao?

Công nghệ luôn gắn liền với thực tiễn cuộc sống, thậm chí là phát triển cao hơn. Chứng minh cho điều đó chính là sự ra đời của công nghệ thực tế ảo. Theo nhiều nhà sản xuất công nghệ cho biết thực tế ảo sẽ là một xu thế phát trong tương lai của ngành game và giải trí. Thực tế ảo đang được các công ty lớn như: Microsoft, Sony, Samsung bước đầu đưa vào nghiên cứu và sẽ có những thay đổi lớn.

Thực chất, công nghệ thực tế ảo là một môi trường mô phỏng thông qua máy tính và một mắt kính có khả năng nhìn 3 chiều cùng với các giác quan như: xúc giác và thính giác. Nói một cách dễ hiểu là những hình ảnh không có thực sẽ xuất hiện trong cuộc sống thực khi con người đeo kính thực tế ảo vào và tương tác với chúng trong đó.

Công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực về giáo dục, y tế, hàng không, vũ trụ, quân sự. Còn trong lĩnh vực giải trí, thực tế ảo được áp dụng vào game mang lại cho người chơi cảm giác mới lạ và không bị gò bó sung quanh bởi các phím bấm.

Game thủ cũng có thể chạm và tương tác dễ dàng với trò chơi. Nhưng trong thực tế ảo vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro nên các nhà nghiên cứu nên chưa đem nó áp dụng vào thị trường một cách rộng rãi.

Nhờ có thực tế ảo mà trong game xuất hiện những thuật ngữ như: đồ họa 2D, đồ họa 3D. Cụ thể trong một số game được thử nghiệm thực tế ảo như: Left 4  Dead gat Dota 2, Counter Strike.

Thực tế ảo được ra mắt từ năm 1995 với mục đích thay đổi cách giải trí của nhân loại. Đồng thời nó đã tạo một bước ngoặt mới cho cho ngành công nghệ game thời bấy giờ. Và rồi nó đã sớm bị dập tắt vì trình độ và giới hạn về khoa học kỹ thuật chưa thấy được tầm quan trọng của thực tế ảo. Cuối cùng, nó cũng bị chìm vào quên lãng. Mãi tới năm 2013, Studio Oculus giới thiệu mẫu kính thực tế ảo tên rift gây được chú ý và tiếng vang. Bắt đầu nó đã le lói lên những tia hy vọng cho ngành công nghệ game trong tương lai.

Theo một số nhà phát triển công nghệ, nếu thực tế ảo sở hữu thiết kế đẹp cùng với sự tối ưu hóa tốt nhất mang lại cho người chơi game những trải nghiệm mới lạ thì sẽ rất tuyệt vời.

Tuy thực tế ảo đã được áp dụng cho một số game nhưng nó vẫn còn nhiều thiếu sót. Đây mới chỉ là giai đoạn đầu, về sau nó sẽ dần hoàn thiện và hoành tráng hơn rất nhiều.

Ngoài mắt kính, các nhà thực tế ảo còn đang phát triển những loại súng giúp người chơi game dễ dàng hơn. Hoặc có thể là những bộ thiết bị gắn lên người để tạo cảm giác. Có nhiều nhà phát triển còn kết hợp kính thực tế ảo với các thiết bị hỗ trợ bay để điểu khiển chuyển động của game thủ và tốc độ trong game.

Có thể thấy rắng, thực tế ảo đang mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghệ game và giải trí số, hứa hẹn sẽ cho game thủ một trải nghiệm mới lạ.

About Phạm Tuấn

Check Also

may-chieu-van-phong

Tư vấn mua máy chiếu văn phòng

Với một chiếc máy chiếu văn phòng thì cần biết những thông tin gì để …

loading...