Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 16 2018
Home / Kinh Nghiệm Hay / Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy để cả gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe

Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy để cả gia đình hạnh phúc, mạnh khỏe

Theo quan điểm phong thủy, khu vực bàn ăn đại diện cho sự giàu có, sung túc, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy không chỉ giúp cho không gian sống của bạn thêm đẹp mà còn mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng và an lành trong tâm trí. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những cách bày trí bàn ăn phù hợp với chuẩn phong thủy được gới ý ngay sau đây.

Xem thêm:

Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy: Bàn ăn nên tránh trực diện với cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà chính là nơi mang đến những luồng khí tích cực cho cả ngôi nhà. Dòng khí khi vào nhà cần được lưu thông thuận lợi để có thể đi đến mọi phòng, mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Nếu bàn ăn đặt đối diện với cửa chính thì sẽ trở thành vật cản làm cho các luồng khi gặp khó khăn khi lưu thông vào nhà. Bên cạnh đó, việc bàn ăn đối diện với cửa chính thì mọi người đi đường bên ngoài đều có thể nhìn thấy mọi thành viên trong gia đình đang dùng bữa sẽ lầm mất đi sự riêng tư của gia đình.

Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy

Bàn ăn không nên đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy là một nơi không sạch sẽ, tồn trữ nhiều luồng khí xấu. Chính vì vậy, Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy tuyệt đối không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh, nó vừa không hợp vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm cho bữa ăn không được ngon miệng. Đồng thời, nó còn gây nên sự xáo trộn giữa các luồng khí tốt xấu trong nhà, không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác.

Bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy: Bếp nấu và bàn ăn không được đối diện nhau

Thói quen của nhiều gia đình hiện nay chính là đặt bàn ăn ngay trong khu vực phòng bếp để tạo nên sự thuận tiện và tối ưu hóa không gian sống. Khi lựa chọn thiết kế này, bạn nên tránh việc đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu.

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng, bếp nấu là nơi có nhiều khói và tỏa ra nhiệt độ cao. Vì vậy, bàn ăn đặt đối diện với bếp sẽ làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt, tâm trạng không ổn định, tính khí nóng nảy, dễ dàng cáu gắt.

Không treo đèn ngay trên bàn ăn

Phong cách hiện đại ngày nay, nhiều gia đình thường treo đèn chiếu sáng hoặc đèn trang trí trên trần nhà ngay phía trên bàn ăn. Việc làm nay mang đến một không gian trang nhã, ấm cúng cho phòng ăn. Nhưng bạn không nên để ghế ngồi chiếu thẳng vào đầu vì trong phong thủy đó là thế bị đè đầu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

About Thanh Duy

Check Also

ban-ghe-sat

Những mẫu bàn ghế sắt được sử dụng trong nhà

Lựa chọn các mẫu bàn ghế trong nhà sao cho hợp lý, cho mỗi không …

loading...