Chủ Nhật , Tháng Một 20 2019
Home / Tin sức khỏe / Bí quyết nhậu không say cho người đô kém

Bí quyết nhậu không say cho người đô kém

Đi nhậu hay uống tý bia với bạn bè là điều mọi đàn ông thích thú, thế nhưng việc uống quá nhiều và say “quên hết đường về” thì chẳng ai muốn chút nào. Có khá nhiều cách nhậu không say, liệu bạn có biết không.

Trước tiên, ta cần xác định rõ và thống nhất 1 điều: người khiến bạn say chỉ có thể là bạn, bạn không muốn say chẳng ai ép được bạn phải say. Nào, giờ tìm hiểu những cách nhậu không say nhé.

Xem thêm:

Nhậu không say: Giãn thời gian uống ra càng dài càng tốt.

Việc uống dồn dập liên tục nhiều tua trong một thời gian ngắn khiến cơ thể phải dung nạp một lượng lớn cồn. Hãy giãn thời gian giữa những ly rượu ra để cơ thể có thời gian chuyển hóa lượng cồn trước đó. Một cách để kéo dài thời gian uống đó là uống ít hoặc không uống trong mỗi tua.

Biết rõ đô của mình đến đâu và đừng vượt quá nó.

Sức khỏe mỗi người khác nhau nên đô nhậu cũng khác nhau, có người có thể uống cả lít rượu nhưng cũng có người chỉ uống được vài ly. Nếu đã từng đi uống trước đây, hãy xác định lượng bia rượu mình có thể uống và đừng cố vượt qua nó, nếu bạn chưa xác định được giới hạn của mình, hãy ngưng uống nếu có cảm giác khó chịu trong người. Hãy uống vì chính bản thân mình, đừng nên uống chỉ vì chứng tỏ với người khác.

Uống có ý thức.

Hãy thưởng thức ly rượu trên tay mình, đừng uống chỉ để say, hãy cảm nhận vị mát của ly bia chứ đừng đắm chìm trong nó. Bạn hãy chọn cho mình những loại rượu bia chất lượng cao, vì lúc đó cảm giác uống ngon và tiếc tiền sẽ khiến bạn uống chậm và ít lại.

nhậu không say

 Uống nước lọc trước, trong và sau khi nhậu.

Nước lọc được chứng minh là có khả năng giúp hấp thu cồn. Đừng quên uống một ly nước trước khi bắt đầu uống ly bia, rượu đầu tiên, sau đó duy trì uống xen kẽ suốt buổi nhậu. Nếu có thể thì nhấm nháp nước từng ngụm chậm để giãn thời gian giữa hai ly bia, rượu.

Ngưng uống và hãy ăn.
Thức ăn giúp việc nhậu không say  trở nên dễ chịu hơn, nó còn giúp bạn giảm tốc độ thấm rượu vào máu. Hãy ngưng ly lại và thưởng thức những món ăn trên bàn tiệc nhé.
Tự pha chế bia rượu theo hướng làm loãng độ cồn.
Ví dụ thay vì uống cả ly đầy bia rượu, bạn có thể pha nửa ly bia, rượu với nửa ly thức uống không có cồn khác. Cách này giúp bạn trụ được lâu tại bữa tiệc mà không phải uống quá nhiều và quá nhanh.
Nhậu với người cùng quan điểm: uống mà không để say.
Trong một buổi nhậu nên cố gắng có mặt ít nhất một người cùng quan điểm này với bạn, vì bạn sẽ dễ dàng tỉnh táo hơn nếu có người cùng tỉnh táo với bạn.
 

About Phạm Tuấn

Check Also

benh-tim-mach

Các dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là nỗi lo của rất nhiều người. Có bất kì biểu hiện …

loading...